เคล็ดลับการเลือกกางเกงใน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

20 May 2024

Sorry, this entry is only available in Thai.

กางเกงใน dapper

เคล็ดลับการเลือกกางเกงใน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ผู้ชายยุค 2021!

เชื่อว่าผู้ชายหลายๆคน มักจะมองข้ามความสำคัญของกางเกงชั้นใน ไอเท็มที่ใกล้ชิดแนบสนิทกับน้องชายสุดที่รักของคุณที่สุด เสมือน Bodyguard ที่คอยดูแลความปลอดภัยและช่วยประคองให้คุณประกอบกิจกรรมได้อย่างคล่องตัวตลอดวัน แต่เพราะผู้ชายอย่างเราเน้นที่ความง่าย สะดวกสบายเป็นอันดับแรก! จึงมักจะเลือกใส่แต่กางเกงชั้นในแบบเดิมๆ เรียกได้ว่าจะทำงาน ฟิตเนส เตะบอล เดินเที่ยวก็ใส่แบบเดียวเนี่ยหละ ได้อยู่!

แต่ในความเป็นจริงแล้ว การเลือกกางเกงชั้นในให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และกิจกรรมนั้น มีความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพอนามัย อย่างเชื้อราและกลิ่นไม่พึงประสงค์ และลดอันตรายหรือความเสี่ยงที่อาจรุนแรงถึงขั้นไส้เลื่อนได้เลยนะ ดังนั้นการมีกางเกงชั้นในหลายๆแบบ เนื้อผ้าหลายชนิดติดตู้เอาไว้ นอกจากจะเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆให้กับคุณแล้ว ยังเป็นการ Mix & Match ให้เข้ากับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันของคุณ เพื่อสร้างความมั่นใจและทำให้คุณพร้อมทุกสถานการณ์อีกด้วย ส่วนจะมีสไตล์แบบไหนบ้างมาแนะนำกันบ้าง เลื่อนลงไปดูกันเลยครับ

Briefs ความเรียบง่าย ทรงเบสิกที่สุด ที่คุณต้องมี

กางเกงในทรง Briefs ทรงยอดฮิตที่เชื่อว่าไม่เคยมีใคร ไม่เคยใส่แน่นอน! ถือว่าเป็นทรงมาตรฐานที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป ไม่ว่าจะในห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าทั่วไป เป็นทรงกางเกงในที่ผู้ชายคุ้นเคยกันมากที่สุด กระชับ แถมยังสามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย แต่มีความโอบกระชับเก็บทรงกำลังพอดี เวลาสวมใส่จะรู้สึกโล่งสบายบริเวณข้อพับขา เหมาะสุดๆสำหรับ Everyday ของผู้ชายทุกคน จะใส่กับกางเกงขาสั้น กางเกงทำงาน หรือยีนส์ (แนะนำให้ใส่สีเข้มกับยีนส์นะครับ) เหมาะจะใส่อยู่บ้านหรือทำงานในวันธรรมดา ปกติทั่วไปไม่มีกิจกรรมมากนัก เพราะผ้าคอตตอนยังคงให้ความสบาย ระบายอากาศได้ดีในอุณหภูมิร่างกายปกติ ที่สำคัญควรเลือกกางเกงชั้นในที่มีนวัตกรรม Anti-bacterial ปกป้องคุณจากแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจและเสน่ห์ให้กับคุณ

Trunks ความเท่ แบบหนุ่มสปอร์ต

สำหรับกางเกงในทรง Trunks นั้นยังมีอีกชื่อว่า Boxer Briefs ซึ่งจะมีช่วงความยาวขาที่ยาวกว่า Trunks เล็กน้อย ด้วยความที่เป็นกางเกงในที่เกิดจากการพัฒนาระหว่างกางเกงในรูปทรง Boxer ที่มีมาตั้งแต่โบราณเข้ากับกางเกงในที่เข้ารูป ร่วมสมัยอย่าง Briefs จนออกมาเป็นกางเกงชั้นในที่มีเอกลักษณ์ มีความยาวขาที่กำลังพอดี ไม่ยาวเกินไป ไม่สั้นเกินไป และขนาดพอดีตัวกระชับสัดส่วน ทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว ประคองน้องชายของคุณได้รอบทิศ และมีช่วงขาที่ช่วยลดการเสียดสีของต้นขา นิยมผลิตด้วยผ้าคอตตอนผสม Spandex ที่ไม่หนามาก จึงเหมาะสมกับผู้ชายสายสปอร์ตที่เน้นกิจกรรม รักการออกกำลังกาย ระบายอากาศได้ดีมากๆ จะวิ่ง กระโดด ก้าวขา ท่ายากขนาดไหนก็เอาอยู่ ปัจจุบันมีตัวเลือกมากมายอย่าง กางเกงชั้นในผ้า Nylon + Spandex เพื่อเสริมความยืดหยุ่นคล่องตัว และระบายอากาศได้ดียิ่งกว่าสำหรับกิจกกรมหนักๆโดยเฉพาะ แต่กางเกงทรง Boxer Briefs ที่มีความยาวขามากๆอาจจะไม่เหมาะกับหนุ่มที่ชอบใส่กางเกงขาสั้นเดินเที่ยวห้างนะครับ แต่ถ้าใส่ออกกำลังละก็คูล!

กางเกงใน dapper

ทรง Boxer สำหรับใส่นอน

Boxer คือกางเกงในชายรูปแบบหนึ่งที่มีลักษณะเหมือนกางเกงขาสั้นทั่วไป ส่วนใหญ่มักเป็นผ้าคอตตอนบาง ใส่สบาย ไม่ร้อน และไม่เข้ารูป เหมาะกับการใส่นอน ใส่อยู่บ้านชิวๆ (ต้องอยู่บ้านคนเดียว หรืออยู่กับแฟนพอนะครับ) ย้ำนะครับว่า ใส่อยู่บ้านชิวๆหรือใส่นอน หรือวัยรุ่นที่มีสไตล์การแต่งตัวตามสมัย ใส่ไว้ด้านในในวันที่แต่งตัวสบายๆ อย่างกางเกงยีนส์หลวมๆ กางเกงคาโก้ กางเกงขาสั้นที่ผ้าค่อยข้างหนาแล้ว เป็นวันพักผ่อนที่ไม่ต้องการให้รัดมากไป แต่อย่าได้คิดใส่ไปออกกำลังกายโดยเด็ดขาด เพราะด้วยความบางและทรงที่หลวม จึงไม่มีคุณสมบัติในการปกป้องน้องชาย พลาดทีจุกแน่นอนครับ และไม่เหมาะกับการแต่งตัวทางการ เพราะจะทำให้ไม่เป็นทรง และดูไม่เหมาะสมเอาได้ครับ

กางเกงใน dapper

ทรง Bikini เพิ่ม Sex Appeal ให้กับหนุ่มๆ

Bikini เป็นทรงที่อาจไม่ค่อยนิยมในประเทศไทย เพราะหนุ่มๆจะเคยชินในภาพของกางเกงว่ายน้ำซะมากกว่า รูปทรงที่เน้นความเซ็กซี่ โชว์มัดกล้ามเนื้อจึงนิยมในหมู่ของผู้เล่นกีฬาที่ต้องแสดงกล้ามเนื้อ ซึ่งความจริงแล้วบิกินี่เองก็ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อกระตุ้น……..นะครับ แต่กางเกงในทรงมีข้อดีคือ ขอบขาที่เว้าสูง ทำให้เคลื่อนไหวสะดวก เหมาะกับกีฬาทางน้ำบางประเภท และรูปทรงที่ควบคู่มากับความเซ็กซี่เพราะช่วยเพิ่มความยาวของช่วงขาให้ดูสง่ามากขึ้น แต่สำหรับบางคนอาจมองว่ารัดเกินไป ไม่สบายตัว พูดสั้นๆว่าใส่ละเขินเลยครับ

กางเกงใน dapper

Jockstrap นักกีฬาเขาใส่กันนะ!

สุดท้ายเชื่อว่าหนุ่มๆบางท่านอาจไม่รู้จักเจ้า Jockstrap หรือไม่เชื่อว่า นี่คือกางเกงชั้นในชาย! ใช่ครับมันคือกางเกงชั้นในชายที่มีมานานแล้วด้วย นิยมในหมู่นักกีฬามืออาชีพต่างชาติอย่าง American Football นักยกน้ำหนัก หรือแม้กระทั่งนักวิ่ง และเริ่มนิยมมากขึ้นในไทยเช่นกัน สาเหตุที่เจ้านี่ ไม่มีผ้าที่ด้านหลัง (หวิวๆ) ก็เพราะว่านักกีฬามืออาชีพเหล่านี้ออกกำลังหนักมากต่อวัน และบางกลุ่มที่มีที่ขนาดตัวใหญ่มากๆ แน่นอนว่าต้องเหงื่อเยอะมากๆเช่นกัน กางเกงชั้นในทั่วไปไม่เหมาะกับคนกลุ่มนี้ จึงจำกัดพื้นที่ผ้าเฉพาะช่วงที่ต้องการการโอบรัดอย่างด้านหน้าที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ และกางเกงชั้นในชนิดนี้เป็นที่ยอมรับในกลุ่มนักกีฬาว่าช่วยลดปัญหาสุขภาพชายอย่างไส้เลื่อนได้เป็นอย่างดีมากเช่นกัน

เห็นไหมครับว่ากางเกงชั้นในชายแต่ละแบบ ก็เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไป บางทรงอาจเหมาะสำหรับใส่ไปทำงาน เลิกงานกลับบ้าน บางทรงเหมาะสำหรับคนที่ต้องไปฟิตเนสต่อหลังเลิกงาน ดังนั้นคุณไม่ควรมองข้ามความสำคัญของการเลือกกางเกงในให้เหมาะกับโอกาสในการสวมใส่ ใครว่าผู้ชายอย่างเราต้องใส่แบบเดียว เดิมๆ วันนี้คุณอาจจะใส่ Briefs พรุ่งนี้ใส่ Trunks หรืออาจมีสักคืนที่ลุกขึ้นใส่บิกินี่ให้คนพิเศษดูก็ได้นะครับ! หากคุณใส่ใจเลือกกางเกงในชายที่เหมาะกับตัวเอง นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้อย่างมากแน่นอนครับ

เป็นเจ้าของกางเกงชั้นในชายรุ่นใหม่ล่าสุดได้ก่อนใครที่ DAPPER ทุกสาขา และทาง DAPPER Official Online Shop

Website – www.dapper.com

Inbox – bit.ly/DPmessenger

Line@ : bit.ly/DAPPERLINE

Shopee : bit.ly/DPshopee