DAPPER PROJECTS LEISURE CLUB

18 May 2024
DAPPER x leisure club

Dapper จับมือ Leisure Projects เปิดตัว S/S23 คอลเลกชันใหม่ 

ผสานแรงบันดาลใจ American Retro Beach Club ในตีม “Dapper Projects Leisure Club: Forever Summer Sunchaser”  รับซัมเมอร์นี้

Dapper แบรนด์เสื้อผ้าบุรุษชั้นนำ จับมือผนึกกำลัง Leisure Projects ไทยดีไซน์เนอร์ menswear รุ่นใหม่ เปิดตัว Collaboration คอลเลกชันต้อนรับซัมเมอร์กับโปรเจคสุดพิเศษในรอบ 10 ปี ที่ Paragon Department Store โซน Men Intrend ขนเหล่าเซเลบและนักแสดงวัยรุ่นชื่อดังนำโดย “มอส” ภาณุวัฒน์ โสประดิษฐ์ และ “แบงค์” มณฑป เหมตาล สองนักแสดงนำจากซีรีย์สุดฮอต “มังกรกินใหญ่ (Big Dragon The Series)” ร่วมด้วย “เบสท์” อนาวิล ชาติทอง นักแสดงในสังกัดบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น, 4 หนุ่มสุดเท่จาก Conversation Thailand “กัง” กันต์พงษ์ กุลธนาเรืองนนท์, “เต้” ชยพัทธ์ คงทรัพย์, “มิวซ์” ณัฐวิทย์ ผิวงาม,  “กร” กรณรัสย์ องค์สรานนท์ และอินฟลูเอนเซอร์ชาวเกาหลีคุณ Yang Dong Won มาร่วมสร้างสีสันผ่านการแมทช์ลุคสุดเท่จากไอเท็มใหม่ล่าสุด Spring/Summer 2023 พร้อมกับคอนเซ็ปต์ “Dapper Projects Leisure Club: Forever Summer Sunchaser” คอลเลกชันที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก American Retro Beach Club ผ่านการตัดเย็บอย่างปราณีตในแบบฉบับของ Dapper ชวนให้หนุ่มสายแฟ(ชั่น)ได้เต็มอิ่มกับลุคสุดยูนีคที่สามารถแมทช์สนุกได้ในทุกๆ วันต้อนรับซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึงนี้

DAPPER x leisure club

ศิริทิพย์ ศรีไพศาล ผู้อำนวยการธุรกิจ และผู้บริหาร Dapper กล่าวว่า “Dapper ได้ก่อตั้งขึ้นมาครบ 44 ปีแล้ว โดยเริ่มมาจากการตัดเย็บสูท เสื้อ และกางเกงสไตล์ British tailoring ให้คนไทยได้สวมใส่ ทั้งนี้ตลอดระยะเวลาที่แบรนด์ได้เติบโตมา กลุ่มลูกค้ามีวิวัฒนาการอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความชอบ สไตล์การแต่งตัว ซึ่งความท้าทายหลักๆของ Dapper คือการนำเสนอแบรนด์เข้าไปสู่กลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ๆ ให้มีความเป็น Casual Contemporary มากขึ้น แต่ยังคงความเป็น Dapper อยู่”

“พูดถึงการทำคอลเลกชันนี้ที่เลือก Leisure Projects มาร่วมงานและร่วมออกแบบคอลเลกชันพิเศษนี้เพราะเป็นแบรนด์ menswear ไทยดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง มีอัตลักษณ์แบรนด์ที่ชัดเจน เข้าถึงกลุ่มลูกค้า Gen Z และที่สำคัญคือมีเคมีที่ตรงกับแบรนด์ Dapper ในมุมของความ Fun & Outgoing ถือว่าเป็นการทำ collaboration ที่พิเศษและสนุกมากๆ ทีมดีไซน์เนอร์เองก็ตื่นเต้นกับการร่วมงานครั้งนี้ เพราะได้ทำในส่ิงที่แบรนด์ Dapper ไม่ได้เคยก่อน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้สี ลายกราฟิก รวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆอย่างเสื้อแขนกุด รองเท้าแตะรัดส้น กระเป๋ากันน้ำ เป็นต้น ถือได้ว่าเป็นการแลกเปลี่ยนไอเดียเพื่อสร้างสรรค์สินค้าให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ผ่านมุมมองของดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ผสมผสานกับความเป็น Dapper ได้อย่างลงตัวเลยที่เดียวค่ะ” ศิริทิพย์ กล่าวเสริม

DAPPER x leisure club

ในส่วนของ Guest designer อย่างคุณนัท-ณัฐพล กนกวลีวงศ์ ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ Leisure Projects ได้กล่าวความประทับใจในการร่วมงานครั้งนี้ว่า “ถ้าพูดถึงแบรนด์ Leisure Projects คอนเซปต์การออกเเบบของเราคือ Playful design for everyday leisure และโดดเด่นในเรื่องของ Casual Wear การที่แบรนด์ใหม่อย่างเราได้รับทาบทามจากแบรนด์ Dapper ก็รู้สึกดีใจมาก และสนุกมากๆกับการนำเสนอไอเดียใหม่ให้กับกลุ่มลูกค้าของ Dapper ซึ่งทางลูกค้าของ Dapper เองก็จะได้เห็นเสื้อผ้าในสีและลายกราฟิกใหม่ๆที่ทาง Dapper ไม่เคยใช้ ในขณะเดียวกันกลุ่มลูกค้าของ Leisure Projects ก็จะได้เห็นสินค้า accessories แปลกใหม่ที่แบรนด์ไม่เคยทำมาก่อนเช่น กระเป๋ากันน้ำที่เหมาะกับช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้มากๆ หมวกที่สามารถใส่สลับได้ หรือรองเท้ารัดส้นที่บอกได้เลยว่าแปลกใหม่สำหรับทั้งสองแบรนด์ครับ”

“ถ้าพูดถึงเรื่องของแรงบันดาลใจในการออกแบบครั้งนี้ นัทเองได้แรงบันดาลใจมาจาก architecture design ยุค 70s ที่มีความเรโทร แล้วก็มาจินตนาการว่ามันคือ beach club ในไมอามีและแคลิฟอร์เนีย โดยเอากราฟิกพวกป้ายโรงแรม ป้ายนีออน แพทเทิร์นของกระเบื้องสระว่ายน้ำผสมผสานกับต้นมะพร้าวและแสงอาทิตย์ จึงออกมาเป็นคอลเลกชัน Dapper Projects Leisure Club – Forever Summer Sunchaser ในครั้งนี้ครับ” 

DAPPER x leisure club
DAPPER x leisure club

หนุ่มๆคนไหนสนใจเสื้อผ้าและ accesories ในคอลเลกชั่นสุดพิเศษ “Dapper Projects Leisure Club – Forever Summer Sunchaser” สามารถไปจับจองได้ที่ Pop-Up Store Paragon Department Store โซน Men Intrend ชั้น 2 หรือ Dapper สาขาแฟชั่นไอซ์แลนด์ ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต พรีเมี่ยมเอาท์เล็ท พัทยา และที่ dapper.com ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2566 นี้ และ Pop-Up Store CentralWorld ตั่งแต่วันที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2566 เป็นต้นไป ติดตามรายละเอียดเพิ่มได้ทางเว็บไซต์ dapper.com/th

DAPPER x leisure club
DAPPER x leisure club
DAPPER x leisure club

#DapperProjectsLeisureClub #iFeelDapper #DapperBrand