CARBON FIBER แรงบันดาลใจจากยนตรกรรมหรู

19 May 2024

Sorry, this entry is only available in Thai.

DAPPER CARBON FIBER

กระเป๋าสตางค์ Carbon Fiber Drawer Tri-fold Wallet ราคา 1,990.-

ความหรูหราจากยนตรกรรมระดับ Supercar สู่แฟชั่นสุดเท่

Carbon fiber, The coolness from automobile to fashion

Supercar คือรถในฝันของใครหลายๆคน DAPPER จึงเลือกที่จะนำจุดเด่นเหล่านี้มาเล่าเรื่องราวผ่านคอลเลคชั่นใหม่ต้อนรับปี 2021 ด้วย Carbon Fiber Series ไอเท็มฮิตตลอดกาลของแดปเปอร์ผสานเข้ากับกลิ่นไอความเป็นรถสปอร์ตด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นจากวัสดุอย่าง Carbon Fiber ที่นิยมใช้กับยนตรกรรมสุดหรู เพราะความพิเศษของมันที่เบา ทนทาน แต่ให้ความรู้สึกและสัมผัสพรีเมียมสุดๆ

DAPPER CARBON FIBER

กระเป๋าสตางค์ Carbon Fiber Accordion Long Wallet ราคา 2,490.-

วันนี้ DAPPER จะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับคาร์บอนไฟเบอร์กัน ว่าจริงๆแล้วมันคือพอลิเมอร์และบางครั้งถูกเรียกว่าไฟเบอร์กราไฟต์ เป็นวัสดุที่แข็งแรงและมีน้ำหนักเบามาก คาร์บอนไฟเบอร์มีความแข็งแรงกว่าเหล็กถึงห้าเท่าและแข็งกว่าเหล็กกล้าสองเท่า แม้ว่าคาร์บอนไฟเบอร์จะแข็งแกร่งกว่าเหล็ก แต่ก็มีน้ำหนักที่เบากว่าเหล็กมาก ทำให้เป็นวัสดุการผลิตที่เหมาะสำหรับหลาย ๆ ชิ้นส่วนสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ คาร์บอนไฟเบอร์ทำมาจากเส้นใยผลึกที่บางและแข็งแรงของคาร์บอนที่ใช้ในการเสริมสร้างวัสดุ เส้นใยคาร์บอนจะบางกว่าเส้นผมของมนุษย์และเส้นใยนี้จะมีความแข็งแรงเมื่อบิดเข้าหากันเหมือนเส้นด้าย จากนั้นก็สามารถนำมาสานกันเป็นผ้าและหากจำเป็นต้องใช้รูปทรงถาวรคาร์บอนไฟเบอร์สามารถวางบนแม่พิมพ์และเคลือบด้วยเรซิ่นหรือพลาสติกได้

DAPPER CARBON FIBER

กระเป๋าสตางค์ Carbon Fiber Billfold Money Clip Wallet in Black ราคา 1,690.-

คาร์บอนไฟเบอร์เป็นที่นิยมอย่างมากในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การบิน อวกาศ ยานยนต์ แม้แต่การทหารเองก็ตาม เพราะมันสามารถผสานเข้ากับวัสดุอื่นๆได้เกือบทุกชนิด และนอกจากจะเป็นวัสดุที่เพิ่มความทนทานให้กับวัตุนั้นๆแล้ว ยังเพิ่มมูลค่าและเอกลักษณ์ให้กับสิ่งของและบ่งบอกถึงรสนิยมของผู้ใช้ได้อีกด้วย

DAPPER CARBON FIBER

เข็มขัด Carbon Fiber Reversible Pin Buckle Belt ราคา 1,990.-

ด้วยเหตุนี้จึงมีPRODUCTมากมาย ที่นำลายของคาร์บอนไฟเบอร์ออกแบบเป็นสินค้าต่างๆ DAPPERก็เช่นกันเรามองเห็นในความเท่ ความสวยงามของลายคาร์บอนไฟเบอร์ จึงนำมาคิดค้นออกแบบให้เป็นลวดลายบนเครื่องหนัง โดยนำแผ่นฟิล์มลายคาร์บอนไฟเบอร์เคลือบลงบนหนังแท้และนำมาตัดเย็บเป็น กระเป๋า เข็มขัดและรองเท้า หนังแท้ที่ผ่านการเคลือบด้วยแผ่นฟิล์มลายคาร์บอนไฟเบอร์ ให้ความเท่ ความสวยงาม แบบแนวสปอร์ต ได้อารมณ์นึกถึงความโดดเด่นจากยนตรกรรม

DAPPER CARBON FIBER

ด้วยคุณสมบัติมากมายเหล่านี้ DAPPER จึงเลือกนำ Carbon Fiber มาใช้สร้างลวดลายพิเศษบนเครื่องหนัง ด้วยการสร้างลายบนแผ่นฟิล์มคาร์บอนไฟเบอร์แล้วนำไปเคลือบลงบนแผ่นหนังแท้ ก่อนนำไปตัดเย็บเป็น กระเป๋าสตางค์และเข็มขัดในคอลเลคชั่นพิเศษ Carbon Fiber Series ที่พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของได้แล้วที่ DAPPER ทุกสาขา และ www.dapper.com หรือ Official Store บน LAZADA และ SHOPEE